สถานที่ท่องเที่ยว ในสมุทรปราการ

สถานที่ท่องเที่ยว: เมืองโบราณ

เมืองโบราณ Click for Thai language Click for English language

สถานที่: Ancient Siam
ที่ตั้ง: กม.ที่ 33 ถ.สุขุมวิท
เวลาทำการ: 8 นาฬิกา – 17 นาฬิกา
ค่าบัตรเข้าชม:
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 150 บาท
คนไทย 200 บาท เด็ก 100 บาท ค่าขับรถส่วนตัวเข้าชม 300 บาท

เลื่อนลงเพื่อดูอัลบั้มภาพและแผนที่ทางอากาศ

เมืองโบราณ – ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 33 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ห่างจากตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ รวบรวมสถานที่สำคัญ ๆ ในประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 800 ไร่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายปี 2506 ปูชนียสถานที่สำคัญๆ เช่น เขาพระวิหาร ปราสาทหินพนมรุ้ง วัดมหาธาตุสุโขทัย พระพุทธบาทสระบุรี พระธาตุเมืองนคร พระธาตุไชยา ฯลฯ โดยสร้างให้มีขนาดเล็กลง บางแห่งเท่าแบบจริงการสร้าง ฝีมือประณีต นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจาก สังคมยุคใหม่ ผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทยจะศึกษาได้จากเมืองโบราณ แห่งนี้

สอบ ถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทเมืองโบราณ จำกัด ตำบลบางปู กิโลเมตรที่ 33 โทร. 02 709-1644 สำนักงานกรุงเทพฯ มุมอนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง โทร. 0 2224 1057, 0 2226 1936-7

การเดินทาง
รถ ยนต์ ใช้เส้นทางด่วน ปลายทางที่สำโรง-สมุทรปราการ ถึงสามแยกสมุทรปราการให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิทสายเก่า (ไปทางบางปู) ประมาณกิโลเมตรที่ 33 เมืองโบราณจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ หรือ
รถโดยสาร ประจำทาง สาย 25, 102, 145 รถโดยสารปรับอากาศ สาย 25, 102, 142, 142, 507, 508, 511 (สายใต้ใหม่-ปากน้ำ), 536 ไปลงตลาดปากน้ำ แล้วต่อรถสองแถวสาย 36 หรือสองแถว ปากน้ำ-วัดตำหรุ, ปากน้ำ-นิคมบางปู และ ปากน้ำ-คลองด่าน ผ่านเมืองโบราณ

(ข้อมูลจาก: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)

Read more: http://www.paknam.com/thai/ancient-siam.html#ixzz0yMzNX8MB

ข้อมูลจาก : http://www.paknam.com/thai/ancient-siam.html

อ่านต่อ…

Advertisements
โพสท์ใน Uncategorized | ใส่ความเห็น

เครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนม จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกได้นมแม่เพียงพอ สืบ เนื่องจากมีคุณแม่หลาย ๆ คนโทรมาพูดคุยสอบถาม เกี่ยวกับนมแม่ ด้วยว่าไม่มั่นใจว่า ตัวเองมีนมเพียงพอให้ลูกทานหรือไม่ หลายคนจิตตก วิตกกังวล ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะนมแม่ไม่ได้อยู่ในขวดใส ๆ ทีมีมาตรวัด เราจะได้รู้ว่ามีนมเท่าไร ในเต้าของเรา จริง ๆ แล้ว เรื่องของนมแม่ง่ายกว่าที่กังวลกันมากมายนัก เริ่มที่ มั่นใจ เข้าใจ ง่าย ๆแค่นี้ นมแม่ก็พอเพียงจนน้องโต “นมแม่ ถ้าเข้าใจ ยังไงก็พอ” วิธีการดูว่าลูกน้อยได้น้ำนมเพียงพอหรือไม่ เรามีน้ำนมให้ลูกทานหรือไม่ 1. น้ำหนักขึ้นได้ตามปกติ 2. นอนหลับได้นาน 3. ถ่ายปัสสาวะบ่อย สีของปัสสาวะไม่เหลืองเข้ม ไม่มีกลิ่นฉุน 4. อุจจาระมีสีเหลืองทอง นิ่ม ไม่แข็ง น้องที่ทานนมแม่อาจจะถ่ายวันละหลายครั้ง แต่ไม่ได้แปลว่าน้องท้องเสีย แต่เพราะนมแม่ย่อยง่ายกว่า 5. มีความสุขกับการดูดนม มีเสียงกลืน มีน้ำนมซึมที่มุมปาก 6. เต้านมอีกข้างที่น้องไม่ได้ดูด มีน้ำนมซึมออกมา อาจจะมีอาการจี๊ด ๆ ที่เต้าด้วย ไม่ใช่เรื่องผิดปกตินะคะ 7. หลังการดูด เต้านมมีอาการนิ่มลง ไม่เต่งเหมือนตอนแรกก่อนที่น้องจะดูด แต่ ด้วยความที่ไม่มั่นใจ คุณแม่หลายคนเลยตัดสินใจที่จะหันหาตัวช่วย คือ เครื่องปั๊มนม เพื่อปั๊มนมออกมาจากอก แทนการให้น้องดูดจากเต้า ข้อดีของการทำอย่างนี้คือทราบปริมาณนมที่น้องทานในแต่ละครั้ง แต่ คุณแม่ต้องไม่ลืมว่า กลไกการกระตุ้นน้ำนมที่ดีที่สุดคือ การดูดของน้อง เพราะการดูดนมของทารกจะกระตุ้นการหลังของฮอร์โมนส์โปรแลคติน และ Oxytocin ที่มีส่วนช่วยเรื่องปริมาณของนมแม่ ท่องไว้นะคะ นมแม่เก็บที่ไหนก็ได้ ยกเว้นในเต้า ดังนั้น คุณแม่หลายคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ และไม่สะดวกขนนมกลับมา จึงเลือกที่จะปั๊มนมออกทิ้งไป ไม่ต้องเสียดายนะคะ คิดเสียว่า ทิ้งส่วนน้อยเพื่อรักษาส่วนใหญ่ค่ะ เพื่อให้น้ำนมแม่คงปริมาณตามที่ต้องการได้เหมือนเดิม ไปอ่านอีกบทความ เครื่องปั๊มนม

ไปอ่านอีกบทความ เครื่องปั๊มนม , อะไหล่เครื่องปั๊มนม

โพสท์ใน Uncategorized | ใส่ความเห็น

Hello world!

Welcome to WordPress.com. This is your first post. Edit or delete it and start blogging!

โพสท์ใน Uncategorized | 1 ความเห็น